Sao tướng quân cung phu thê

Sao Tướng Quân còn được biết đến là một võ tinh và ngũ hành thuộc Dương Mộc. Tướng Quân có tác động trên sự nghiệp, sức khỏe, gia đình và chuyện tình cảm. Sao tướng quân cung Phu Thê mang lại chiều hướng xấu và tốt. Trong bài viết dưới đây, Cung Phu Thê sẽ giải thích cặn kẽ về sao Tướng Quân cung Phu Thê.

Sao Tướng Quân là gì?

Sao Tướng Quân nằm vị trí thứ năm trong vòng Lộc Tồn, là một trong bốn sao thuộc bộ Binh – Hình – Tướng – Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn). Đây là một sao mang đến lợi thế cho sự nghiệp, tượng trưng cho quyền lực và binh lực.

Sao Tướng Quân luôn nằm đối diện với sao Phục Binh, đồng cung và tam hợp với sao Quốc Ấn. Trong khi Quốc Ấn đề cập đến việc thực hiện các mệnh lệnh từ cấp trên, Tướng Quân nhấn mạnh đến việc ra lệnh và áp đặt người khác phải tuân theo. Lộc Tồn và Tướng Quân luôn ở trong mối quan hệ tam hợp.

Sao tướng quân cung phu thê
Sao tướng quân cung phu thê

Sao Tướng Quân Cung Phu Thê

Khi cung Phu Thê có sao Tướng Quân, người bạn đời thường sở hữu khí chất lãnh đạo, khả năng quản trị tốt, tính cách kiên cường nhưng có thể dễ ghen tuông. Nếu có nhiều sao cát, vợ chồng thường nắm giữ vị trí cao, làm người dẫn đầu trong tổ chức nhưng nếu có nhiều sao hãm, sự nghiệp có thể gặp nhiều trở ngại.

Khi sao Tướng Quân ở cung Phu Thê, con gái thường chọn chồng mạnh mẽ với tính cách nam tính. Con trai thường lấy vợ đảm đang nhưng hay chi phối chồng. Do sao Phục Binh luôn đối chiếu với sao Tướng Quân, trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng dễ bị người khác xen vào và gây rối loạn hạnh phúc.

Cách cục tốt của sao Tướng Quân

Khi Tướng Quân và Thiên Tướng đồng cung thể hiện khả năng lãnh đạo và uy quyền. Cặp sao này khi xuất hiện ở cung quan lộc tạo thành cách cục “Lưỡng Tướng cư quan” rất tốt cho sự nghiệp. Đối với nam mệnh, thường đảm nhiệm vai trò lãnh đạo, có thực quyền và thích hợp với công việc trong lực lượng vũ trang. Đối với nữ mệnh, cũng thể hiện khả năng quản lý, tài năng không thua kém nam giới, thậm chí có thể chiếm ưu thế trong gia đình.

Sao tướng quân cung phu thê
Sao tướng quân cung phu thê

Bộ sao gồm Tướng Quân, Quốc Ấn, Phục Binh, Thiên Hình là một tổ hợp uy dũng, là những người có khả năng thao túng binh lực và quản lý nhân sự.

Khi sao Tướng Quân Quốc Ân đồng cung ở Hợi, Tý, kết hợp với các cát tinh như Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Phong Cáo, Tử Phủ Vũ Tướng, đương số sẽ quyền lực, có cuộc sống giàu sang và địa vị đáng kính trọng.

Sự kết hợp của Tướng Quân với Thiên Mã và Lộc Tồn tạo nên cách cục của người giàu sang. Những người này có khả năng kinh doanh buôn bán, thường làm chủ công ty hoặc cửa hàng riêng. Tướng Quân lúc này biểu thị cho sự có người phục vụ và hỗ trợ.

Cách cục xấu của sao Tướng Quân

Khi Tướng Quân gặp Tuần hoặc Triệt giống như một tướng bị cụt đầu, làm suy yếu sự nghiệp và quyền lực, đặc biệt khi gặp Triệt Lộ. Đương số có thể có sẹo lớn trên vai và dễ gặp tai nạn hoặc thương tích. Trong hạn gặp Tướng Quân với Tuần hoặc Triệt, có nguy cơ bị mất chức, giáng chức, tai nạn giao thông hoặc thương tích do gươm đao, súng đạn.

Tướng Quân kết hợp với Phục Binh và Không Kiếp: Cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng vì có nguy cơ bị ám sát.

Sao tướng quân cung phu thê
Sao tướng quân cung phu thê

Khi Tướng Quân đi cùng Đào Hồng, Thai hoặc Đế Vượng: Điều này có thể ám chỉ người phụ nữ bị thất tiết, mang thai trước khi kết hôn và đàn ông ăn chơi, đam mê tửu sắc. Những người có bộ này ở mệnh, phu thê hoặc trong vận thì tình duyên lận đận, không chung thủy trong hôn nhân, rất dễ gặp người thứ ba. Ngoài ra, cách cục Tướng Quân kết hợp với Phá Quân, Phục Binh, Đào Hồng cũng thể hiện sự ngoại tình, dâm loạn.

Lời kết

Bài viết trên là luận giải sao Tướng Quân cung Phu Thê được Cung Phu Thê giải bày một cách chi tiết. Đây là chòm sao tượng trưng cho uy quyền như tướng có quân với uy quyền hiển hách. Nếu là nữ giới thì là người tài ba, tính cách mạnh mẽ như nam giới, thậm chí lấn át nam giới. Tính cách của sao này có thể là tích cực hoặc tiêu cực trong khía cạnh hôn nhân và cuộc sống.