Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Việc luận giải sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực mà nó mang đến cho đời sống hôn nhân của đương số. Từ đó có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích để đương số xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình bền vững. Ở bài viết này Cung Phu Thê sẽ giúp bạn luận giải chi tiết về sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê nhé.

Cung Phu Thê là cung gì?

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Cung Phu Thê còn được biết đến là cung Hôn Nhân nằm ở vị trí thứ bảy trong lá số tử vi, có vai trò quan trọng trong việc tiết lộ vận mệnh tình duyên và gia đình của mỗi người. Với nam mệnh cung này được gọi là cung Thê đại diện cho người vợ tương lai, trong khi với nữ nó được gọi là cung Phu biểu tượng cho người chồng.

Khi hai cung này kết hợp sẽ tạo thành cung Phu Thê chứa đựng thông tin chi tiết về mối quan hệ hôn nhân như thời điểm kết hôn, tính cách và đặc điểm của đối tác, cũng như mức độ hạnh phúc và thành công trong hôn nhân. Cung Phu Thê như một phước đạo giúp cho mỗi người hiểu rõ hơn về con đường tình duyên của mình, từ đó có thể định hướng và chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân một cách tỉ mỉ.

Cách cục sao Thiên Cơ ở Cung Phu Thê

Sao Thiên Cơ đóng tại cung Phu Thê mang ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh hôn nhân. Khi Thiên Cơ miếu vượng hứa hẹn một người phối ngẫu tài giỏi, xuất sắc, góp phần tạo dựng cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, nếu Thiên Cơ lạc hãm và đi cùng Sát Tinh hôn nhân có thể gặp trắc trở do tính cách, tâm lý của người bạn đời không ổn định. Mệnh chủ có thể do chủ quan mà lựa chọn đối phương không phù hợp, dẫn đến hôn nhân thiếu hạnh phúc. Hơn nữa là người bạn đời có thể có xu hướng đầu cơ mạo hiểm, ảnh hưởng đến tài chính chung.

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Để có một mối quan hệ tình cảm và hôn nhân bền vững, việc lựa chọn đối tác cần được cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời đảm bảo đáp ứng được mong đợi và nhu cầu của cả hai bên. Cần lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để có được luận giải chính xác về vận mệnh hôn nhân, cần có sự đánh giá toàn diện dựa trên lá số tử vi của đương số.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Phu Thê ở các cặp tuổi

Tý hoặc Ngọ

Sao Thiên Cơ tọa lạc tại hai cung Tý hoặc Ngọ cho thấy những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh hôn nhân. Khi Thiên Cơ đi cùng Cự Môn ở vị trí đối cung đặc biệt là khi có thêm Sát Tinh, mối quan hệ vợ chồng có thể tiềm ẩn nguy cơ rạn nứt do sự thiếu chân thành và mâu thuẫn về tính cách, lối sống. Nếu Thiên Cơ hoặc Cự Môn Hóa Kị nguy cơ ly hôn càng cao là do thay lòng đổi dạ.

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Tuy nhiên, trường hợp này cũng có thể được hóa giải nếu có sự xuất hiện của các cát tinh. Ví dụ, Thiên Đồng Hóa Lộc mang đến cơ hội cùng nhau gây dựng cơ nghiệp và gặt hái thành công. Ngược lại khi Thiên Đồng Hóa Kị lại khiến vợ chồng ít có thời gian dành cho nhau. Cần lưu ý thêm rằng những ảnh hưởng của Thiên Cơ còn phụ thuộc vào các sao đi cùng và cung hạn. Ví dụ như gặp Sát/Kị/Hạn Thái Âm/Thái Dương dễ dẫn đến mâu thuẫn, gia đình lục đục.

Tuy nhiên, nếu may mắn gặp Thiên Đồng/Thiên Lương cùng Lộc Tồn/Thiên Mã thì hai vợ chồng có thể chia tay trong êm thấm. Trường hợp tốt nhất là khi Thiên Cơ gặp Lộc Quyền Khoa hội, hứa hẹn hạnh phúc viên mãn đến đầu bạc răng long.

Sửu hoặc Mùi

Sao Thiên Cơ khi tọa lạc tại hai cung Sửu hoặc Mùi thường báo hiệu những khó khăn, trắc trở trong hành trình đến với hôn nhân. Tuy nhiên, những thử thách này cũng có thể được xem là tích cực vì giúp củng cố mối quan hệ, tạo nền tảng vững chắc cho một cuộc hôn nhân bền lâu. Ngược lại nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ trước hôn nhân thì sau khi kết hôn cặp đôi có thể sẽ ít có thời gian dành cho nhau, dẫn đến sự xa cách và thiếu đồng thuận.

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Khi lựa chọn cung Phu Thê cần lưu ý tránh trường hợp Thiên Cơ tọa thủ hai cung Sửu hoặc Mùi, đặc biệt là khi có thêm sao Thiên Lương ở cung đối. Bởi vì trong trường hợp này, nguy cơ kết hôn sớm và ly hôn nhanh là rất cao. Hơn nữa, nếu gặp thêm Địa Không hoặc Địa Kiếp việc kết hôn sẽ bị trì hoãn và gặp nhiều trắc trở trong tình yêu.

Do vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn Thiên Cơ đơn độc ở hai cung Sửu hoặc Mùi cho cung Phu Thê, đặc biệt là cần tránh có sao Đà La đồng cung. Bởi vì điều này không chỉ khiến cho việc kết hôn muộn màng mà còn dẫn đến việc lựa chọn sai bạn đời, gây ra sự bất mãn trong hôn nhân.

Dần hoặc Thân

Bộ sao “Thiên Cơ, Thái Âm” đặt ở hai cung Dần hoặc Thân tạo ra những tác động khác nhau đối với vận mệnh hôn nhân, tuỳ thuộc vào giới tính. Đối với nam dự báo một người vợ xinh đẹp, đảm đang và giỏi trong việc nội trợ, trong khi đối với nữ cần phải chú ý đến nguy cơ chồng có thể bị lôi cuốn bởi người khác giới. Vị trí này có thể gây ra những thách thức và sóng gió cho hôn nhân nếu tâm trạng của người đó thường xuyên buồn rầu, tiêu cực.

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự thay đổi tình cảm của đối tác do tác động từ người khác. Hôn nhân càng gặp nhiều khó khăn khi “Thiên Cơ, Thái Âm” kết hợp với các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Mộc Sát, Thiên Hư, Đại Hao. Lúc này, đối tác có thể thiếu ý chí thiếu quyết đoán, gây ra mâu thuẫn và không ổn định trong cuộc sống hôn nhân.

Khi “Thiên Cơ, Thái Âm” đồng độ tại hai cung Dần hoặc Thân, cần chú ý đến các yếu tố xung khắc trong các cung khác như Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng, Cự Môn. Những yếu tố này có thể tạo ra tác động tiêu cực đến vận mệnh và lưu niên, gây ra không ổn định trong hôn nhân. Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định kết hôn và áp dụng các biện pháp để xây dựng và duy trì một mối quan hệ hôn nhân bền vững.

Mão hoặc Dậu

“Thiên Cơ, Cự Môn” nằm ở hai cung Mão hoặc Dậu khi gặp sao lộc, thường là dấu hiệu tích cực cho một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, cần thời gian để vợ chồng hiểu và sống bên nhau đến già. Nếu có sự hiện diện của Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ ban đầu có thể là hòa hợp và hạnh phúc, nhưng sau đó có thể trở nên lạnh lùng. Ngoài ra còn bị ảnh hưởng phủ thuộc vào các yếu tố xung khắc như Thiên Đồng và Thiên Lương trong đại vận.

Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê
Sao Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

“Thiên Cơ, Cự Môn” nằm ở hai cung Mão hoặc Dậu thường phải đối mặt với những thử thách sau khi kết hôn. Chỉ khi vượt qua được những khó khăn này họ mới có thể sống hạnh phúc bên nhau, nếu không trải qua những khó khăn này họ có thể đối mặt với sự thay đổi trong tình cảm. Nếu “Thiên Cơ” hóa kỵ  có thể dễ rơi vào tình yêu với người đã có gia đình. Nếu gặp sát tinh có thể sẽ trải qua hai lần kết hôn.

Đối với nữ không nên là “Thiên Cơ, Cự Môn” trong cung Phu Thê. Nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc Thiên Đồng có Đà La đồng cung thì có thể sẽ phải kết hôn nhiều lần.

Thiên Cơ Thái Âm đồng cung

Tính cách của Thiên Cơ – Thái Âm khi đồng độ chủ thể xuất hiện sự sắp xếp, kiểm soát và khả năng lập kế hoạch cụ thể. Khi sao Thiên Cơ kết hợp với Thái Âm mệnh chủ thường phù hợp với công việc quản lý, giữ vai trò cao cấp trong tổ chức. Đối với nam giới họ thường hiểu biết về tâm lý và có kỹ năng giao tiếp với phụ nữ, còn đối với nữ giới thì họ thường có ngoại hình hấp dẫn, sống thiên về cảm xúc và được nam giới quan tâm nhiều.

Tuy nhiên, hiệu quả của Thiên Cơ – Thái Âm phụ thuộc vào sự kết hợp với các sao khác tại cung cụ thể, ngoài ra còn có thể bị ảnh hưởng và biến chất thành mặt hạn chế.

Thiên Giải Cung Phu Thê

Sự kết hợp của Địa Giải Thiên Giải cung Phu Thê mang đến một cuộc sống hôn nhân vừa viên mãn, hạnh phúc vừa gặp sóng gió. Để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình, cả hai vợ chồng cần cùng nhau vun đắp, thấu hiểu và bao dung đối với nhau.

Kết luận

Sự hiện diện của Thiên Cơ tại cung Phu Thê là dấu hiệu cho một hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, để gìn giữ hạnh phúc bền lâu, cả hai vợ chồng cần cùng nhau vun đắp, thấu hiểu và bao dung đối với nhau. Qua đây Cung Phu Thê mong rằng nếu trong hôn nhân bạn gặp phải những vấn đề trên thì có thể cùng nhau giải quyết và tha thứ cho nhau.