Cung Phu Thê Có Long Trì

Long Trì được ví như “con rồng thiêng” tượng trưng cho sự may mắn, quý phái và thành công. Khi cung Phu Thê có Long Trì nó hứa hẹn mang đến một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và bền chặt cho người sở hữu lá số. Bài viết này Cung Phu Thê sẽ đi sâu khám phá ý nghĩa và ảnh hưởng của cung Phu Thê có Long Trì, giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh hôn nhân của mình.

Tổng hợp thông tin về sao Long Trì

Long Trì và Quan Phù là hai sao đi liền với nhau thuộc vòng tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, đại diện cho phẩm chất của bậc trượng phu tượng trưng cho sự chính nghĩa, bền bỉ và tinh thần xây dựng. Quan Phù được ví như vị quan tòa uy nghiêm còn Long Trì đóng vai trò bổ trợ giúp Quan Phù thêm sáng suốt, thanh cao, tránh thiên vị luôn giữ vững lập trường chính nghĩa. Nhờ vậy, Quan Phù có thể đưa ra những phán quyết công bằng, minh bạch.

Cung Phu Thê Có Long Trì
Cung Phu Thê Có Long Trì

Long Trì còn thuộc tổ hợp Tứ Linh Cái – Long – Hổ – Phượng càng thêm cát lợi khi kết hợp cùng Phượng Giải. Sự hiện diện của Long Trì mang đến sự thanh cao ban phước cho chủ mệnh về đường khoa bảng, quyền quý và may mắn trong mọi lĩnh vực bất kể khi tọa lạc tại vị trí nào trên lá số.

  • Vị trí: Luôn đi cùng Quan Phù, đứng thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế
  • Ngũ hành: Thuộc hành Thủy.
  • Hóa Khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: Công danh, khoa bảng, quý hiển, may mắn, thanh cao, quyền quý.

Sao Long Trì tại cung Mệnh

Về ngoại hình

Người sở hữu Sao Long Trì tọa lạc tại cung Mệnh thường được trời phú cho nhan sắc vượt trội dung mạo thanh tú, da dẻ hồng hào rạng rỡ. Đặc biệt, với nữ mệnh có Long Trì thủ Mệnh mũi thường được đánh giá cao về độ đẹp.

Cung Phu Thê Có Long Trì
Cung Phu Thê Có Long Trì

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Long Trì đối với nhan sắc cũng có thể biến đổi tùy theo các sao đi kèm. Khi Long Trì hội hợp với Kình Dương thì chủ nhân có thể sở hữu chiếc mũi cao, thẳng nhưng có phần thô kệch và thường được ví như “mũi sống trâu”. Ngược lại, sự kết hợp giữa Long Trì và Thiên Hình hoặc Địa Kiếp lại mang đến những ảnh hưởng tiêu cực, khiến mũi trở nên xấu xí hoặc có sẹo.

Về tính cách

Những ai may mắn sở hữu Sao Long Trì tọa tại cung Mệnh thường được trời phú cho trí tuệ thông minh, am hiểu văn chương và sở hữu tâm hồn thanh tao, cao quý. Họ mang trong mình bản tính ôn hòa, nhân hậu luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đặc biệt, với nữ mệnh có Long Trì thủ Mệnh thì phẩm chất đoan trang, nết hạnh càng được thể hiện rõ nét. Họ luôn giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt mọi người là người vợ, người mẹ đảm đang chu đáo biết vun vén cho gia đình hạnh phúc.

Về công danh tài lộc

Đối với những ai may mắn sở hữu Sao Long Trì tọa lạc tại cung Mệnh, con đường học vấn và thi cử thường diễn ra suôn sẻ, dễ dàng đạt được thành công cao. Họ có năng khiếu về văn chương, ham học hỏi và luôn gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong học tập. Nhờ vậy, Long Trì thủ Mệnh hứa hẹn đem đến cho chủ nhân cơ hội đỗ đạt cao mở ra con đường khoa bảng rạng rỡ.

Cung Phu Thê Có Long Trì
Cung Phu Thê Có Long Trì

Ngoài ra, Long Trì còn mang đến may mắn cho con đường quan lộ. Người có Sao Long Trì thủ Mệnh thường có quý nhân phù trợ dễ dàng kết giao với những người có địa vị, quyền thế. Nhờ sự hỗ trợ này họ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đạt được thành công vang dội và nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội.

Cung Phu Thê có Long Trì

Khi Sao Long Trì tọa lạc tại cung Phu Thê, đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Vợ chồng thường xứng đôi vừa lứa có sự hòa hợp về ngoại hình, tính cách và tâm hồn. Nhờ vậy, họ luôn thấu hiểu chia sẻ và gắn bó bền chặt với nhau.

Hôn nhân của người sở hữu Long Trì thủ Phu Thê thường diễn ra suôn sẻ, dễ dàng ít gặp trắc trở. Họ may mắn có được người bạn đời tài năng đức độ có xuất thân từ gia đình quyền quý, cao sang và có điều kiện kinh tế tốt. Nhờ vậy mà có cuộc sống hôn nhân của họ luôn sung túc, viên mãn và tràn đầy hạnh phúc.

Tuy nhiên, đối với những người mệnh Mão hoặc Dậu nếu Long Trì hội hợp với Tả Phù, Hữu Bật tại cung Phu Thê thì có thể dẫn đến việc kết hôn với người ở xa. Đồng thời nếu Long Trì kết hợp với nhiều sát tinh xấu thì nguy cơ đổ vỡ hôn nhân cao, thậm chí phải trải qua hai lần đò.

Long Trì Phượng Các ẩn chứa ý nghĩa gì?

Trong Tử Vi khoa hai sao Long Trì và Phượng Các di chuyển song song như Tả Hữu, Xương Khúc, Kiếp Không, Quang Quý, Thai Phụ… Khi Long Phượng cùng tồn tại hình thành một con người thông tuệ. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho sự quyến rũ và sự uy nghi của phụ nữ. Khi Long Phượng giao thoa với Xương Khúc, nam giới trở nên thông minh và được biết đến với tài năng.

Cung Phu Thê Có Long Trì
Cung Phu Thê Có Long Trì

Nếu Long Phượng xuất hiện trong cung Tài Bạch hoặc Sự Nghiệp mà không có sự hiện diện của Tả Hữu hoặc Xương Khúc, sẽ đem lại danh tiếng và tài chính. Một phần lớn tiền bạc sẽ đến từ danh tiếng hoặc sẽ có được danh tiếng thông qua tài năng và sự nỗ lực. Khi Long Phượng kết hợp với Diêu Hỉ sẽ tăng thêm sự hạnh phúc. Và khi gặp Hoa Cái hoặc Bạch Hổ, Long Phượng sẽ tạo thành bộ “tứ linh”, mang lại nhiều thành tựu và may mắn.

Sách Tử Vi Đẩu Số Tinh Diệu Tổng Đàm ghi rõ: Nếu Thất Sát đứng cùng với Long Trì tại Tật Ách cung, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và tai nạn. Nếu Thất Sát gặp Phượng Các tại cung này, có thể gây ra vấn đề về mắt.

Kết luận

Long Trì cung Phu Thê là một vị trí vô cùng may mắn, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho đời sống hôn nhân của chủ nhân. Bài viết là tổng hợp các thông tin khi cung Phu Thê có Long Trì, với những chia sẻ trên hy vọng đã làm bạn hài lòng và giải đáp được mọi thắc mắc của mình.