Thiên đồng cung phu thê

Sao Thiên Đồng là một trong 14 Chính Tinh trong hệ thống tử vi, tọa lạc tại cung Phu Thê để dự đoán hôn nhân và những thách thức mà mệnh chủ có thể gặp phải. Sao Thiên Đồng cung Phu Thê mang trong mình sự cứng cỏi, quyết đoán cùng với tinh thần độc lập trong hôn nhân. Để hiểu rõ hơn về sao này, Cung Phu Thê sẽ giúp bạn khám phá sâu sắc về Thiên Đồng cung Phu Thê ngay bây giờ nhé!

Sao Thiên Đồng là gì ?

Thiên Đồng là một trong những sao nổi bật nhất trên bầu trời Nam Đẩu Tinh thuộc hành Thủy. Sao Thiên Đồng giúp hóa giải mọi tai ương, hoạn nạn một cách diệu kỳ.

Thiên đồng cung phu thê
Thiên đồng cung phu thê

Thiên Đồng còn được biết đến như Phúc Tinh mang đến phước lành cho các cung mà nó tọa lạc. Một điển hình đó là Thiên Đồng cung Phu Thê hay Thiên Đồng cung Tài. Với ảnh hưởng tích cực của Thiên Đồng, việc sinh đẻ và hôn nhân sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cho gia đình.

Sao Thiên Đồng nói lên tính cách hiền lành, tốt bụng, may mắn, lương thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, Thiên Đồng cũng có những khía cạnh ham chơi, ham hưởng thụ, dễ nổi giận nhưng cũng dễ dàng tha thứ.

Ngoài ra, Thiên Đồng cũng tiềm ẩn những đặc điểm như cả thèm chóng chán, ưa nịnh và dễ tự ái. Thiên Đồng yêu thích thiên nhiên, đam mê viết lách, làm văn và làm thơ bởi mang trong mình tâm hồn trẻ thơ trong sáng. Thiên Đồng không thích tranh giành, đấu đá mà chỉ mong muốn cuộc sống an nhàn, tự do.

Tính cách ưa di chuyển, thích đi đây đi đó cũng là một ưu điểm của Thiên Đồng. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ khó thích nghi với những công việc gò bó về thời gian và không gian.

Sao Thiên Đồng Cung Phu Thê là gì ?

Khi Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê và có sao Thái Dương kết hợp với Mệnh (Nhật Nguyệt, Cự Nhật, Dương Lương), những người mệnh này có khuynh hướng thích giúp đỡ người khác nhưng ít quan tâm đến phối ngẫu của mình. Hôn nhân thường chỉ trở nên viên mãn sau những trải nghiệm khó khăn và thử thách, mệnh chủ có thể trải qua ba cuộc hôn nhân.

Thiên đồng cung phu thê
Thiên đồng cung phu thê

Khi có Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê, người phối ngẫu có tính cách ngây thơ, thẳng thắn, cần được yêu thương và chăm sóc. Nam mệnh nên lấy vợ kém mình ít nhất sáu tuổi, trong khi nữ mệnh phù hợp với lấy chồng lớn hơn mình ít nhất sáu tuổi. Phu thê Thiên Đồng có thể sống chung mà không cần tổ chức lễ cưới để tránh nguy cơ ly hôn.

Sự kết hợp Sao Thiên Đồng cung Phu Thê với Các Sao Khác

Hầu như những người chủ mệnh có bạn đời ôn hòa, hiền lành, ngây thơ và trẻ trung. Tình cảm của họ khá sâu sắc nhưng tâm lý dễ phụ thuộc và dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài. Họ cũng có thể dễ nổi giận. Nếu gặp sao Địa Không và sao Địa Kiếp, họ có thể có duyên với tôn giáo và nghi lễ thờ cúng và thường có đời sống phong lưu.

Khi Thiên Đồng ở cung Phu Thê kết hợp với sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Thiên Khôi và sao Thiên Việt thì mối quan hệ vợ chồng hài hòa, thịnh vượng và hạnh phúc.

Sao Thiên Đồng tượng trưng cho hai lần hôn nhân, đặc biệt là trong thời cổ đại khi hôn nhân thường được sắp đặt thông qua mai mối. Thiên Đồng ở cung Phu Thê thường cho rằng có khả năng có thêm người thiếp. Trước khi kết hôn, họ có thể đã chung sống hoặc yêu thương sâu sắc với người khác. Sau khi chia tay, họ vẫn có thể có cơ hội trở thành vợ hoặc chồng.

Thiên đồng cung phu thê
Thiên đồng cung phu thê

Khi Thiên Đồng ở cung Phu Thê kết hợp với sao Tả Phù và sao Hữu Bật thì đây là một cục diện tốt. Điều này khá thuận lợi cho người phối ngẫu, đặc biệt nếu sao đó ở vị trí tốt. Nếu không có sao chính diệu trong cung Mệnh thì có thể xảy ra những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, nếu cung Mệnh không có sát tinh và có cát tinh trong cung Thiên Di thì thay đổi sẽ ít hơn.

Khi Thiên Đồng ở cung Ngọ kết hợp với sao Lộc Tồn và sao Văn Khúc, tình hình không được tốt lắm.

Đối với nam mệnh, vợ có thể hơi mập và không xinh đẹp nhưng thông minh, thanh tú và giỏi nội trợ. Nếu có thêm Lục cát tinh thì tình hình càng tốt hơn.

Đối với nữ mệnh, chồng có thể ôn nhu, chu đáo, tài giỏi và ôn hòa nhưng hơi lười biếng, không thích làm việc nhà và dễ tiếp cận người khác giới. Việc kết hôn sớm có thể không tốt nhưng nếu có cát tinh thì có thể duy trì hôn nhân tốt đẹp. Nếu có sát tinh thì có thể dẫn đến ly hôn, làm vợ kế hoặc trải qua hôn nhân muộn. Nếu không, mối quan hệ vợ chồng có thể bị ảnh hưởng bởi danh tiếng hoặc dẫn đến ly hôn và tái hôn.

Nếu có sao Thiên Hình ở cung Phu Thê và vị trí đó không thuận lợi, sẽ có hình khắc và hậu quả tiêu cực. Nếu hội chiếu với sao Cự Môn thì sẽ có tranh cãi liên tục và tinh thần không vui vẻ.

Khi Thiên Đồng cung Phu Thê ở vị trí tốt, mối quan hệ vợ chồng thường khá tốt và nếu có cát tinh thì tình hình càng tốt hơn. Nếu có sát tinh, sẽ xảy ra bất hòa hoặc sinh ly. Nếu không có sát tinh sẽ có bất hòa và không có sát tinh sẽ không có khắc nghiệt.

Khi Thiên Đồng ở cung Phu Thê hội chiếu với sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp và sao Thiên Hình, có thể dẫn đến việc vợ chồng sống ở hai nơi khác nhau hoặc ly hôn, cũng có thể gặp khó khăn về hình khắc và bệnh nặng.

Cách cục của Thiên Đồng cung Phu Thê

Ngoài ra, cần chú ý đến các sao hài hòa ở tam hợp và đối cung để có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về tình trạng hôn nhân của chủ nhân lá số tử vi. Cụ thể như sau:

Thiên đồng cung phu thê
Thiên đồng cung phu thê

Thiên Đồng Cự Môn cung Phu Thê: Vận mệnh gặp nhiều khó khăn, hôn nhân nhiều sóng gió. Nếu nữ mệnh gặp tổ hợp này thì có thể có duyên phận lấy chồng giàu có, sang trọng. Tuy nhiên, cũng có khả năng không có danh phận chính thức hoặc gặp phải biến cố vào thời kỳ trung niên.

Thiên Đồng Thiên Lương cung Phu Thê : Hôn nhân sẽ cát tường trong thời gian đầu và lúc về già, nhưng có thể có xa cách hoặc tái hôn trong thời kỳ trung niên. Sau khi ly hôn, có thể kết hôn với người yêu tài năng, nam mệnh sẽ có vợ đảm đang và biết chăm lo gia đình, trong khi nữ mệnh phải vất vả trong việc chăm sóc gia đình.

Thiên Đồng cung Phu Thê gặp Thái Âm đồng cung: Nên lấy chồng lớn tuổi hơn, hoặc vợ có năng lực làm việc tốt. Đối với nữ mệnh, dễ có sự thay đổi tình cảm và chỉ cuộc hôn nhân cuối cùng mới thuận lợi.

Thiên Đồng, Thái Âm thủ cung Phu Thê, Thái Âm Hóa Kỵ: Tái hôn có thể thuận lợi, có cuộc sống bền lâu.

Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ ở cung Phu Thê: Tái hôn sẽ không thuận lợi. Nếu gặp Cự Môn Hóa Kỵ thì dễ gặp tiếng xấu và có thể dẫn đến ly hôn.

Khi gặp Thái Dương Hóa Kỵ: Người vợ có thể đa nghi hoặc người chồng có thể mắc nhiều bệnh tật.

Thiên Đồng gặp Cô Thần Quả Tú: Phải chịu cô đơn nhưng chỉ trong thời gian đầu.

Lời kết

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê là một biểu tượng của sức mạnh và quyết đoán. Đồng thời, sao này mang đến những thách thức trong việc xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. Sự cứng cỏi có thể là động lực cho sự phát triển nhưng cũng cần nên dung hòa từ cả hai phía để tránh những xung đột không cần thiết. Mong rằng bài viết này của Cung Phu Thê có thể giúp bạn góp nhặt những thông tin hữu ích về Sao Thiên Đồng cung Phu Thê.