Sao thiên hình ở cung phu thê

Sao Thiên Hình được nhiều người quan tâm thông qua bộ sao “Binh Hình Tướng Ấn” chỉ về nghiệp binh, nghiệp võ. Nhiều người cho rằng sao Thiên Hình ở cung Phu Thê lại là một hung tinh chủ về tai họa và những điều không may mắn trong hôn nhân. Vậy sao Thiên Hình ở cung Phu Thê được luận giải như thế nào? Cung Phu Thê sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sao Thiên Hình là gì ?

Theo quy tắc ngũ hành, sao Thiên Hình thuộc hành Hỏa và đắc địa tại các cung Dần, Thân, Mão và Dậu. Chòm sao này được an vị theo tháng sinh bắt đầu từ cung Dậu, được xem là tháng Giêng rồi di chuyển theo chiều kim đồng hồ cho đến tháng sinh, từ đó xác định sao Thiên Hình. Tại vị trí đắc địa, sao này giảm bớt những đặc tính tiêu cực và tăng cường những đặc điểm tốt đẹp như danh tiếng, phúc lộc và trường thọ.

Sao thiên hình ở cung phu thê
Sao thiên hình ở cung phu thê

Sao Thiên Hình còn được gọi là Hình và là một phụ tinh trong bộ sao Binh Hình Tướng Ấn, bao gồm sao Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân và Quốc Ấn. Cách cục này liên quan đến sức mạnh, uy nghiêm, quyền lực quân sự và tham mưu.

Ngoài ra, chòm sao này cũng là một phần của cách cục Hình Riêu Không Kiếp bao gồm Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, và Địa Kiếp. Thiên Hình đi cùng bộ sao y sĩ thì các công việc như bác sĩ châm cứu hoặc bác sĩ phẫu thuật sẽ phù hợp.

Hạn có sao Thiên Hình chiếu mệnh dễ dẫn đến mổ xẻ, tai ương và các tranh cãi thị phi. Khi Thiên Hình kết hợp với các sao khác sẽ có những ý nghĩa khác nhau:

  • Kết hợp với Đẩu Quân và Kình Dương: Có khả năng dính đến dao kéo, phẫu thuật, hoặc châm chích.
  • Kết hợp với Hóa Kỵ và Địa Kiếp: Có nguy cơ tai nạn đao kiếm.
  • Kết hợp với Song Hao, Không Kiếp, và Thất Sát: Dễ gặp ốm đau, bệnh tật.
  • Kết hợp với Linh Tinh và Thiên Việt: Có thể bị sét đánh, điện giật hoặc tai nạn liên quan đến súng đạn.
  • Kết hợp với Quan Phù, Địa Không và Địa Kiếp: Có thể gặp chuyện kiện tụng, bị người khác thù ghét hoặc hãm hại.
  • Kết hợp với Hóa Kỵ và Phá Quân: Có thể thua thiệt trong tranh chấp và xung đột.
  • Kết hợp với Thái Tuế: Dễ bị người khác bắt nạt hoặc ức hiếp bằng lời nói.

Ý nghĩa sao Thiên Hình cung mệnh

Ngoại hình

Sao Thiên Hình với tính cách lạnh lùng, uy nghiêm, thường xuyên cau mày khó chịu và hay quắc mắt. Ngoại hình của họ cũng có thể bị ảnh hưởng với những vết thương tật trên tay chân, mặt mũi, trán hoặc đầu.

Sao thiên hình ở cung phu thê
Sao thiên hình ở cung phu thê

Khi sao Thiên Hình ở cung mệnh, cách nói chuyện của họ thường ít khi hé răng, thể hiện sự khó chịu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù đắc địa hay hãm địa, nét mặt của người mang sao Thiên Hình thường lờ đờ, thiếu sự tươi tỉnh, lông mày dựng, trán xạm và răng xấu.

Tính cách

Sao Thiên Hình với tính cách hung bạo, cầu kỳ và trực tính. Họ có yêu cầu khắt khe và đề cao chủ nghĩa hoàn hảo trong mọi việc.

Chính vì vậy, người mang sao Thiên Hình thường hay để ý đến tiểu tiết, cẩn trọng thái quá, phán xét tỉ mỉ và công minh. Những người này cũng rất hà khắc với chính bản thân mình nên thường cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Khi Thiên Hình thủ mệnh, người này thường khó gần gũi với người khác, kể cả cha mẹ hay anh chị em trong gia đình.

Nếu Thiên Hình lạc hãm và kết hợp với Thiên Hướng, họ càng trở nên khó tính, khó chịu, liều lĩnh và bảo thủ. Đối với phụ nữ mang sao Thiên Hình, họ không phải là người đa tình và luôn thể hiện sự ngay thẳng trong mọi vấn đề.

Sự nghiệp

Sao Thiên Hình nổi bật với tính sát phạt và quyền lực quân sự nên thích hợp với các nghề như quân đội, thanh tra và giám sát. Thiên Hình có tài chỉ huy và chiến lược và sẽ rất thành công trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng nếu hội tụ đủ bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn.

Sao thiên hình ở cung phu thê
Sao thiên hình ở cung phu thê

Luận giải sao Thiên Hình ở cung Phu Thê

Sao Thiên Hình ở hãm địa tại cung Phu Thê có thể khiến người phối ngẫu của đương số trở nên khó tính, tỉ mỉ và ngang ngược. Vợ chồng thường đối xử khắt khe với nhau và hay nóng nảy, dẫn đến xung đột và cãi vã gây ra khắc khẩu. Nếu sao Thiên Hình đi cùng Hóa Kỵ và Thái Tuế thì mâu thuẫn giữa vợ chồng khiến đối phương tổn thương và thậm chí ly dị.

Sao Thiên Hình ở cung Phu Thê cũng cho thấy đương số là người kén chọn trong tình cảm. Họ khó tìm được người phù hợp và có tiêu chuẩn cao đối với nửa kia nên việc kết hôn thường đến muộn.

Sao Thiên Hình là một sao thể hiện sự kiềm chế và chung thủy. Nếu phu thê có Hồng Đào, Thiên Hình thì cuộc sống hôn nhân sẽ đẹp đẽ, sang trọng và trung thành. Nhưng nếu sao Thiên Hình đi với bộ Hình Riêu Không Kiếp, mối quan hệ vợ chồng có thể dễ gặp ngoại tình và lăng nhăng. Phu Thê có bộ Binh Hình Tướng Ấn thường có người phối ngẫu làm trong lĩnh vực quân đội, công an hoặc luật sư.

Lời kết

Sự ảnh hưởng của sao Thiên Hình tại cung Phu Thê còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong lá số tử vi. Nhìn chung, Thiên Hình mang đến cả hai mặt tích cực và tiêu cực cho hôn nhân. Việc vun đắp tình cảm, đối xử chân thành và bao dung đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.