Lưu Hà Cung Phu Thê

Sao Lưu Hà khi ngự tại cung Phu Thê sẽ mang đến những ý nghĩa và ảnh hưởng riêng biệt về hôn nhân gia đình. Trong bài viết này Cung Phu Thê sẽ đi sâu phân tích chi tiết ý nghĩa của sao Lưu Hà cung Phu Thê giúp bạn hiểu rõ hơn về những biến chuyển trong chuyện tình cảm và các mối quan hệ.

Sao Lưu Hà là gì?

Sao Lưu Hà thuộc hành Thủy trong hệ thống tử vi mang ý nghĩa về sự đổi thay, biến động và di chuyển không ngừng. Sao này mang đặc tính ác tinh biểu tượng cho sự thâm trầm, tai họa và sát phạt. Tuy nhiên, trái ngược với bản chất hung hiểm Lưu Hà lại mang vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng như bông hồng trắng tinh khôi. Ẩn sau vẻ đẹp ấy là những gai nhọn mưu mô, xảo trá luôn chờ đợi cơ hội để “đâm chích” khi con người mất cảnh giác.

Lưu Hà Cung Phu Thê
Lưu Hà Cung Phu Thê

Sức mạnh hủy diệt của Hà Lưu càng được khuếch đại khi kết hợp cùng sao Kiếp Sát, tạo nên một bộ đôi đầy nguy hiểm. Tuy nhiên, bản chất hung hãn này có thể được hóa giải nếu Lưu Hà đồng hành cùng các sao cát lợi. Khi ấy, ưu điểm của Lưu Hà sẽ được phát huy biến thành khả năng ăn nói lưu loát, sử dụng ngôn ngữ khéo léo sở hữu giọng nói êm ái thu hút, dễ dàng tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Đặc biệt, sự kết hợp của Lưu Hà với các sao Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hóa Lộc, Đào Hoa, Hồng Loan sẽ hun đúc nên năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn, biến chủ nhân mệnh tạo thành một nghệ sĩ tài năng, ca sĩ đầy cảm xúc hoặc nhà diễn thuyết xuất chúng.

Cách an sao Lưu Hà

 • Tuổi Giáp an sao Lưu Hà thì tại cung Dậu.
 • Tuổi Ất an sao Lưu Hà thì tại cung Tuất.
 • Tuổi Bính an sao Lưu Hà thì tại cung Mùi.
 • Tuổi Đinh an sao Lưu Hà thì tại cung Thân.
 • Tuổi Mậu an sao Lưu Hà thì tại cung Tý.
 • Tuổi Kỷ an sao Lưu Hà thì tại cung Ngọ.
 • Tuổi Canh an sao Lưu Hà thì tại cung Mão.
 • Tuổi Tân an sao Lưu Hà thì tại cung Thìn.
 • Tuổi Nhâm an ở sao Lưu Hà thì tại cung Hợi.
 • Tuổi Quý an ở sao Lưu Hà tại cung Dần.
Lưu Hà Cung Phu Thê
Lưu Hà Cung Phu Thê

Sao Lưu Hà tại cung Mệnh mang đến điều gì?

Mệnh có Lưu Hà còn được ban cho cá nhân khả năng ăn nói lưu loát, hùng biện xuất sắc. Họ say mê giao tiếp thích chia sẻ, giải thích và thuyết trình cho người khác. Sự kết hợp của Lưu Hà với Tấu Thư, Thái Tuế hoặc Thanh Long thì càng khuếch đại năng khiếu này giúp họ học giỏi tư duy logic và lập luận sắc bén. Khi Lưu Hà đóng tại các cung Thủy tài năng ngôn ngữ của họ được phát huy tối đa, tuy nhiên cần lưu ý tai họa liên quan đến sông nước.

Tuy nhiên, Sao Lưu Hà ở Mệnh cũng thể hiện bản chất toan tính, khôn ngoan và đôi khi thâm trầm. Khi hội cùng nhiều sao xấu họ có thể trở nên hung hiểm, độc ác gây hại cho người khác và dễ gặp tai nạn đặc biệt là tai nạn đường sá, sông nước. Phụ nữ mang thai cũng cần cẩn thận các vấn đề sức khỏe. Sự kết hợp của Lưu Hà với Kình Dương, Phá Quân, Đại Hao, Tuyệt biến họ thành những kẻ quỷ kế đa đoan thâm độc, sẵn sàng hãm hại người khác mà không cảm thấy áy náy hay hối hận.

Sao Lưu Hà thủ Mệnh cũng cho thấy được sự tính toán kỹ lưỡng trong học tập hay thậm chí sẵn sàng chà đạp, hãm hại người khác để vươn lên. Xu hướng này càng rõ ràng hơn khi đi cùng nhiều sát tinh. Khi Lưu Hà kết hợp với Thanh Long thường tạo ra sự phồn thịnh và thời vận tốt, đem lại nhiều may mắn và cơ hội thành công.

Sao Lưu Hà cung Phu Thê mang đến điều gì?

Sao Lưu Hà khi tọa thủ cung Phu Thê cho thấy bạn đời là một người có khả năng ăn nói lưu loát, ứng xử khéo léo. Tuy nhiên, để duy trì hạnh phúc gia đình nên tránh kết hôn với người ở gần nhà, tốt nhất là chọn người khác làng, khác xóm.

Lưu Hà Cung Phu Thê
Lưu Hà Cung Phu Thê

Trong đời sống tình cảm chủ mệnh và bạn đời dễ thiếu đi sự chân thành hoàn toàn với đối phương, họ thường che giấu tâm tư và dễ nói dối để chiều lòng nhau. Người bạn đời cũng có khả năng mắc các bệnh về máu huyết và dễ gặp tai nạn liên quan đến sông nước. Nhờ có khả năng ăn nói tốt mà bạn đời của chủ mệnh phù hợp với các nghề nghiệp về giao tiếp như diễn giả, dẫn chương trình hay giáo viên,…

Ý nghĩa khi sao Lưu Hà khi đi cùng các sao khác

Vận may

 • Lưu Hà, Thanh Long: Sự kết hợp này mang đến cơ hội phát triển vượt bậc trong công danh sự nghiệp, giúp con người phất nhanh như diều gặp gió.
 • Lưu Hà, Tấu Thư, Thái Tuế: Tăng cường khả năng học tập, tư duy logic và lập luận sắc bén.
 • Lưu Hà, Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hóa Lộc, Đào Hoa, Hồng Loan: Hun đúc năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn, biến chủ nhân mệnh tạo thành nghệ sĩ tài năng, ca sĩ đầy cảm xúc hoặc nhà diễn thuyết xuất chúng.

Nguy cơ

 • Lưu Hà, Cự Môn, Hóa Kỵ: Nguy cơ đuối nước, chết đuối hoặc mắc bệnh về máu huyết.
 • Lưu Hà, Kiếp Sát, Kình Dương: Gặp hạn dao kéo, bị giết, đâm chết.
 • Lưu Hà, Tang Môn, Mã hay Lưu Hà: Vật nuôi trong nhà dễ bị dịch dẫn đến chết
 • Lưu Hà, Tang Hổ: Chăn nuôi gia súc dễ bị chết.
Lưu Hà Cung Phu Thê
Lưu Hà Cung Phu Thê

Như vậy, Sao Lưu Hà mang đến cho con người cả vận may và nguy cơ. Việc thấu hiểu bản chất của sao này giúp ta chủ động hóa giải, phòng tránh để đón nhận những điều tốt đẹp và hạn chế những điều không may mắn.

Lời kết

Với những thông tin trên bài viết về Lưu Hà cung Phu Thê đã mang đến cho các bạn cái nhìn sâu sắc về ảnh hưởng của sao Lưu Hà đến vận mệnh tình duyên và hôn nhân. Qua đó Cung Phu Thê hy vọng mọi người có thể thấu hiểu bản thân định hướng tương lai và xây dựng mối quan hệ vợ chồng bền vững, hạnh phúc.