Cung phu thê phá quân

Sao Phá Quân tọa cung Phu Thê như một bức tranh bí ẩn về hôn nhân với những thử thách. Cách hóa giải những tác động tiêu cực của cung Phu Thê Phá Quân giúp bạn chìm đắm vào hạnh phúc viên mãn. Dưới đây, Cung Phu Thê sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Phu Thê Phá Quân một cách đầy đủ, sâu sắc.

Phá Quân cung Phu Thê là gì?

Ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí là hao, tượng trưng cho phúc họa, và chi phối các vấn đề về phu thê, tử nữ, nô bộc. Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Quân là sao có sự biến hóa lớn nhất trong tinh hệ Sát Phá Tham. Sao này chủ về sự biến động lớn khi kết hợp với các tinh diệu khác do hóa khí của nó là “Hao”, mang ý nghĩa phá hủy. Chính vì vậy, đặc tính của sao Phá Quân là phải phá hủy trước rồi mới xây dựng lại.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Sao Phá Quân có tính chất trước phá sau thành, mang tính biến đổi trừ khi nó đồng cung với sao Tử Vi. Sao Phá Quân ở cung Phu Thê gây nhiều trắc trở trong hôn nhân và tình yêu của mệnh chủ, dẫn đến kết hôn gượng ép, tính cách không hợp dẫn đến sự rạn nứt trong hôn nhân.

Sao Phá Quân ở cung Phu Thê khiến người phối ngẫu của mệnh chủ có tính cách cương trực, không ổn định, thiếu kiểm soát hành vi khiến gia đình không yên ổn, có thể dẫn đến hình khắc hoặc ly tán khi còn trẻ.

Những người này có mối quan hệ trước khi kết hôn, dẫn đến hôn nhân không ổn định cả trước và sau khi kết hôn và cũng dễ gặp người từng có hôn nhân trước.

Hôn nhân có thể bị phản đối bởi người thân với xu hướng không chịu sự ràng buộc từ người phối ngẫu. Hôn nhân đến muộn, sống riêng hoặc nhường nhau có thể tránh hình khắc.

Sao Phá Quân ở cung Phu Thê thì đàn ông lấy vợ lớn tuổi, nhanh nhẹn, xinh đẹp nhưng cố chấp, nóng nảy, chiếm quyền chồng. Còn đàn bà lấy chồng trẻ hơn, tính cách bướng bỉnh, nóng nảy và thiếu hiểu biết.

Ý nghĩa cung Phu Thê Phá Quân ở các trạng thái

Phá Quân cung Phu Thê không phải lúc nào cũng xấu nhưng còn phải tùy thuộc vào trạng thái của chính tinh này.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Miếu địa

Phá Quân cung Phu Thê nằm ở hai cung Tý hoặc Ngọ nằm ở trạng thái miếu địa. Nếu gặp Tham Lang Hóa Lộc với Văn Xương, Văn Khúc cùng các sao đào hoa khác, người mệnh có thể có người tình bí mật. Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, người mệnh có thể phải đối diện với tình trạng ngoại tình của người yêu, vợ hoặc chồng.

Trong trường hợp Phá Quân đồng cung với Liêm Trinh hoặc Thiên Tướng và bị “Hình kị giáp ấn”, cần xem xét xem Phá Quân có bị ảnh hưởng bởi sát tinh hay không để đánh giá mức độ xấu xa của nó.

Trong trường hợp miếu địa, nếu Phá Quân gặp Địa Không hoặc Địa Kiếp thì chủ nhân lá số tử vi có thể ly hôn hoặc ly thân. Nếu gặp Kình Dương hoặc Đà La, cuộc sống hôn nhân có thể không hạnh phúc. Nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, có nguy cơ gặp khắc khẩu với vợ/chồng hoặc gặp tai nạn, ốm đau.

Vượng địa

Người này sẽ gặp người mình yêu thương và nhanh chóng tiến tới hôn nhân, đồng thời có cuộc sống hạnh phúc. Khi Phá Quân cung Phu Thê ở các cung Sửu hoặc Mùi, nó ở trạng thái vượng địa, tương tự như Phá Quân ở miếu địa nhưng không tốt bằng. Nếu Phá Quân vượng gặp nhiều sao tốt chiếu, họ sẽ có lương duyên tốt đẹp.

Người này sẽ gặp được người mình yêu thương và tiến tới hôn nhân nhanh chóng, có cuộc sống hạnh phúc. Người bạn đời của họ sẽ là người giỏi giang, thông minh, có năng lực lãnh đạo và có trách nhiệm với gia đình.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Đắc địa

Mặc dù ở trạng thái đắc địa, Phá Quân cung Phu Thê tại hai cung Thìn hoặc Tuất vẫn không tốt cho hôn nhân, vì chủ về sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người. Đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng”, nếu gặp “bách quan triều củng”, người bạn đời sẽ có sự nghiệp thành công nhưng có thể sẽ xa cách với mệnh chủ.

Nếu có “Hình kị giáp ấn”, mệnh chủ có thể gặp phải người yêu đã có gia đình hoặc có người tình bên ngoài. Nếu Phá Quân hội Tham Lang Hóa Lộc hoặc Hóa Kỵ cũng có khả năng xảy ra tình trạng tương tự. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền, nếu như không gặp Văn Xương, Văn Khúc và sao Đào Hoa thì sẽ hợp với mệnh chủ, còn không thì mệnh chủ có thể có người tình khác. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất đồng độ với Đà La có thể dẫn đến việc mệnh chủ yêu người đã có gia đình khiến cuộc sống rắc rối.

Hãm địa

Khi gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ”, sẽ mang lại khó khăn, gian nan và thử thách cho cuộc sống tình duyên. Ở các cung Mão, Dậu, Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Phá Quân cung Phu Thê rơi vào trạng thái hãm địa. Khi ở hai cung Dần hoặc Thân, nếu đối cung có sao “Vũ Khúc, Thiên Tướng”, sẽ tạo thành “Tài ấm giáp ấn” là một điều rất tốt.

Ngoài ra, gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ” sẽ gặp khó khăn, gian nan và thử thách trong cuộc sống tình duyên. Điều này tùy thuộc vào cung Mệnh và có thể khiến người này phải trải qua sóng gió, trắc trở trước khi tìm thấy hạnh phúc bên người mình yêu. Khi ở trạng thái hãm địa, có thể người này sẽ không có một lễ cưới hoặc có thể phải xa cách sau khi kết hôn.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Cách cục khi phu thê phá quân

Phá Quân chiếm cung Phu Thê là điềm báo không tốt cho hôn nhân. Dù có Phá Quân Hóa Lộc cũng khó tránh mâu thuẫn, ganh đua và những khó khăn trong tình duyên.

Gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh chiếu vào cung Phu Thê: Hôn nhân có thể bị tổn hại hoặc áp lực vì vậy không nên vội vàng tiến đến hôn nhân. Nếu kết hôn sớm hoặc có nhiều thuận lợi trước hôn nhân, sau khi kết hôn dễ dẫn đến mối quan hệ vợ chồng không hòa thuận hoặc tình cảm trở nên lạnh nhạt.

Gặp Kình Dương, Đà La chiếu vào cung Phu Thê: Trước khi kết duyên hoặc sau khi kết duyên, hai bên đều có ít nhất một lần chia tay.

Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp hoặc tam hợp cùng: Hôn nhân không với tình yêu chân thành, chỉ có duyên nợ.

Phá Quân nếu gặp các “sao lẻ” phụ, tá: Có thể hai lần kết duyên hoặc có người thứ ba xen vào lúc yêu nhau.

Nếu Phá Quân cùng độ với Lộc Tồn: Người bạn đời ích kỉ và nếu gặp sát tinh thì dễ bị gia đình ngăn cản hôn nhân hoặc bạn đời không hòa hợp với gia đình của mệnh tạo.

Phá Quân vừa gặp Kình Dương, Đà La chiếu và vừa gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh chiếu vào cung Phu Thê: Bạn đời không hợp với gia đình của chủ mệnh và ngược lại.

Lời kết

Sao Phá Quân cung Phu Thê sẽ hiện diện những thử thách và cơ hội trong hôn nhân. Tuy nhiên, không phải lúc nào sao Phá Quân cung Phu Thê cũng hoàn toàn xấu. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh và cẩn thận để tránh được tai họa. Hy vọng bài viết của Cung Phu Thê mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lá số tử vi, từ đó cuộc sống trở nên tốt đẹp và hạnh phúc.