Sao cự môn ở cung phu thê

Trong tử vi, không thể bỏ qua sao Cự Môn ở cung Phu Thê bởi đây là một chính tinh ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của con người. Cự Môn được mệnh danh là sao chủ về ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và thuyết phục rất tốt. Vậy còn Sao Cự Môn ở Cung Phu Thê sẽ dự đoán điều gì xảy ra phía trước? Sau đây, Cung Phu Thê sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về sao Cự Môn ở cung Phu Thê và giải mã nhiều khía cạnh.

Sao Cự Môn là gì?

Sao ám tinh này tương tự các chính tinh khác có bốn mức độ miếu địa: Miếu địa là mức độ tốt nhất, vượng địa là mức khá, đắc địa là mức trung bình khá và hãm địa là mức tệ nhất. Tùy vào cung vị và sự kết hợp với các sao khác, sao Cự Môn có những tác động khác nhau đến sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh của người sở hữu sao này.

Sao cự môn ở cung phu thê
Sao cự môn ở cung phu thê

Sao Cự Môn thích hợp với những ngành nghề yêu cầu kỹ năng giao tiếp, ngoại giao và quảng cáo. Tuy nhiên, những người có sao này cũng cần thận trọng để tránh bị lừa đảo, dối trá hoặc bôi nhọ. Sao ám tinh này có khả năng nghiên cứu và quan sát sâu sắc nhưng cũng có tính đa nghi và cảnh giác cao.

Sao Cự Môn hợp với Hóa Lộc và Hóa Quyền để tăng cường uy quyền và phú quý. Tuy nhiên, cần tránh các sao Sát tinh và Hóa Kỵ để tránh những tai họa và tranh chấp.

Ý nghĩa về sao Cự Môn

Dưới đây là những ý nghĩa của sao Cự Môn trong cuộc sống được lý giải như sau:

Tướng mạo

Dù ở hãm địa hay đắc địa, Cự Môn trong lá số tử vi thường là những người có thân hình đầy đặn, dáng vóc thấp, da trắng mặt vuông vắn và mắt to.

Tính cách

Khi sao Cự Môn ở cung vượng địa, miếu địa hoặc đắc địa, thường chỉ người thông minh với khả năng suy luận tinh vi và đa mưu túc trí. Những người này có khả năng hùng biện bẩm sinh và giàu lòng nhân hậu. Khi kết hợp với các sao liên quan đến ngôn ngữ như Xương, Hóa Khoa, Thái Tuế, Khúc, Lưu Hà thì năng khiếu này càng trở nên sắc bén.

Ngược lại, nếu sao Cự Môn ở cung hãm địa thì thường biểu thị người kém thông minh, dễ mắc sai sót và nhầm lẫn. Khả năng nói chuyện của họ không lưu loát, thường xuyên khoa trương và dễ gây tranh cãi. Người có sao này thường không thích giao tiếp, có ít bạn bè, tính tình thất thường, sống đa nghi hay than vãn và bất mãn. Với phụ nữ, còn có thêm tính tình điêu ngoa, đố kỵ, ghen tuông và đặt điều dối trá.

Sao cự môn ở cung phu thê
Sao cự môn ở cung phu thê

Tài lộc

Khi sao Cự Môn ở vị trí đắc địa, nó thường biểu thị sự giàu sang, phú quý và quyền uy. Đặc biệt đối với phụ nữ, sao này thể hiện tài năng, đảm đang và có khả năng vượng phu.

Tuy nhiên, nếu sao Cự Môn ở hãm địa thì người sở hữu sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả, đặc biệt khi Cự Môn thủ mệnh ở tuổi Thìn hoặc Tuất. Ngoài ra, có những trường hợp ngoại lệ, khi hai can Quý và Tân gặp Cự Môn hãm địa ở Thìn hoặc Tuất và hai can Ất và Bính gặp Cự Môn hãm địa ở Sửu hoặc Mùi, những người này vẫn có thể đạt được thành công và danh tiếng.

Sao Cự Môn ở tuổi Tý được gọi là cách “Thạch Trung Ẩn Ngọc,” biểu thị chủ mệnh Cự Môn có học lực xuất sắc, tài năng cao và ý chí mạnh mẽ.

Phúc thọ, tai họa

Khi sao Cự Môn ở đắc địa, nó mang ý nghĩa phúc thọ. Nhưng nếu sao này ở hãm địa, nó có thể mang lại nhiều ảnh hưởng xấu và nặng nề như kiện cáo, nguy cơ dính vào vòng lao lý, gặp tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng (đặc biệt là ở cơ quan sinh dục), yểu mệnh hoặc phải rời quê hương để kiếm sống. Với phụ nữ, sao Cự Môn hãm địa thường gây bất lợi cho chồng con. Trường hợp ngoại lệ xảy ra với bốn can Tân, Quý, Ất và Bính thì làm giảm thiểu nguy cơ tai họa và tử vong.

Sao Cự Môn không hợp với sao Hóa Kỵ dù ở đắc địa. Nếu hai sao này đồng cung, nguy cơ gặp nạn chết đuối hoặc tai nạn giao thông là rất cao. Ngoài ra, khi sao Cự Môn hãm địa kết hợp với một số sát tinh như Kình, Không, Đà, Linh, Kiếp, Hỏa hoặc hình tinh như Thiên Hình thường bệnh tật trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến cái chết đau đớn.

Sao Cự Môn ở cung Phu Thê

Khi luận giải về sao Cự Môn ở cung Phu Thê và xét đến sao Thiên Lương ở cung Mệnh, cần lưu ý rằng người có sao Thiên Lương tọa thủ ở cung Mệnh dễ gặp tai nạn, dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Vì thế, khi xem xét cát hung của sao Cự Môn cung Phu Thê, tính chất của cung Mệnh với sao Thiên Lương rất quan trọng.

Sao cự môn ở cung phu thê
Sao cự môn ở cung phu thê

Khi sao Thiên Lương ở miếu vượng và kết hợp với các cát tinh đồng cung hoặc hội chiếu, chủ mệnh có khả năng có một hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu sao Thiên Lương ở thế lạc hãm và kết hợp với các sao sát kỵ, hôn nhân của chủ mệnh có thể không hòa hợp.

Nếu sao Cự Môn ở cung Phu Thê kết hợp với các sao sát kỵ và các tinh hoa đào hoa, có thể dẫn đến phu thê Cự Môn chia ly hoặc ly tử biệt.

Để giảm bớt tính cô khắc của sao Thiên Lương thì cần đến sao Thái Dương để hỗ trợ. Nếu sao Thái Dương ở miếu vượng và cát hóa, tính chất cô khắc của sao Thiên Lương và đặc tính thị phi của sao Cự Môn sẽ trở nên ôn hòa trong các mối quan hệ.

Nếu sao Thái Dương ở thế lạc hãm, khả năng phát sinh tranh chấp giữa vợ chồng là rất cao. Điều này dẫn đến mâu thuẫn và cãi vã thường xuyên khiến không khí trong nhà không yên tĩnh.

Lời kết

Việc nắm rõ về sao Cự Môn ở cung Phu Thê sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà lá số tử vi mang lại cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Nó giúp bạn tìm ra giải pháp, định hướng bản thân để tránh những ảnh hưởng tiêu cực và phát huy những điểm mạnh do sao này mang lại. Hy vọng bài viết của Cung Phu Thê sẽ giúp bạn chắt lọc những thông tin quý báu về sao Cự Môn ở cung Phu Thê.